Giải pháp cho viêm xoang, viêm mũi dị ứng, chảy nước mũi, hắt hơi liên tục

Chảy nước mũi, hắt hơi liên tục, nặng đầu… là dấu hiệu điển hình của bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng. Tình trạng thường xảy ra và nặng hơn khi thời tiết thay đổi, không khí ô nhiễm, khói bụi, hoặc tiếp xúc với các yếu tố lạ như phấn hoa, lông chó mèo…

Phải là người bệnh mới thấu hiểu được sự bất tiện và mệt mỏi của viêm xoang, viêm mũi dị ứng. Không chỉ dừng lại ở chảy nước mắt, nước mũi, hắt hơi liên tục mà nó dễ chuyển thành mãn tính, xuất hiện theo đợt gây tình trạng đau nhức đầu cực kỳ khó chịu.

Giải pháp cho viêm xoang, viêm mũi dị ứng, chảy nước mũi, hắt hơi liên tục

Vậy viêm xoang, viêm mũi dị ứng là gì?

Viêm xoang là tình trạng nhiễm trùng của màng niêm mạc lót trong lòng các xoang gây ra bởi vi trùng, siêu vi trùng hay dị ứng dẫn tới phù nề, thu hẹp đường kính các lỗ xoang làm cho mủ và dịch viêm ứ đọng trong xoang do không thoát được ra ngoài.

Viêm mũi dị ứng là phản ứng của niêm mạc mũi với các yếu tố kích thích từ môi trường chẳng hạn như phấn hoa, mùi lạ, mạt bụi hoặc nước bọt của mèo, chó và các động vật khác có lông. Đặc biệt bệnh thường tăng lên khi thời tiết thay đổi, chất lượng không khí kém, bụi mịn xuất hiện nhiều.

Ngoài ra cũng có sự liên hệ mật thiết giữa viêm xoang, viêm họng và viêm mũi dị ứng vì đây đều là các bộ phận của đường hô hấp trên, có chức năng liên hệ với nhau. Viêm mũi dị ứng gây áp lực cho xoang, viêm họng không điều trị triệt để, có thể biến chứng viêm xoang và khi viêm xoang thì dịch chảy xuống cổ họng có thể gây viêm họng.

Giải pháp tổng thể cho viêm xoang, viêm mũi dị ứng

Viêm xong, viêm mũi dị ứng thường là bệnh mãn tính, việc điều trị dứt điểm khá khó khăn. Tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể xử lý loại bỏ các triệu chứng hắt hơi, chảy nước mũi… giúp có cảm giác thoải mái hơn và không ảnh hưởng đến công việc cũng như cuộc sống hiện tại.

Cần kết hợp vệ sinh môi trường sống, vệ sinh cá nhân, chế độ ăn uống và các thảo dược hỗ trợ để tình trạng được cải thiện tốt hơn.

1. Vệ sinh môi trường

Tránh tiếp xúc với các yếu tố có thể gây viêm, gây dị ứng. Đeo khẩu trang khi ra đường để hạn chế khói bụi, tránh nơi có khỏi bụi, hương khói đền chùa, nơi trồng nhiều hoa. Đặc biệt khi thời tiết thay đổi, không khí lạnh cần chú ý giữ ấm cơ thể.
Tránh phấn hoa và nấm mốc, bụi, bọ ve, cứt gián, lông chó, mèo, xăng dầu, phân bón, thuốc trừ sâu, mỹ phẩm, chất tẩy rửa…

2. Vệ sinh cá nhân

Hàng ngày nên rửa mũi bằng nước muối sinh lý, dung dịch xịt mũi. Đây chính là biện pháp cần thiết và hiệu quả giúp làm sạch bụi bẩn, loại bỏ vi khuẩn, dịch mũi có thể gây nên tình trạng viêm. Khi mũi được làm sạch và thông thoáng sẽ loại bỏ được tình trạng hắt hơi và chảy nước mũi.

Giải pháp cho viêm xoang, viêm mũi dị ứng, chảy nước mũi, hắt hơi liên tục

Xịt mũi là giải pháp tức thời giúp người bệnh thoải mái hơn trong cuộc sống

Ngoài ra có thể giảm tình trạng viêm xoang, viêm mũi dị ứng xuất phát từ viêm họng bằng cách súc họng hoặc xịt họng keo ong để bảo vệ niêm mạc họng, ngăn tình trạng virus, vi khuẩn có thể dịch chuyển lên mũi và gây viêm xoang.

3. Chế độ ăn uống

Người bệnh không nên ăn uống kiêng khem, vì như vậy sẽ dẫn đến suy giảm sức đề kháng, giảm khả năng phòng bệnh của cơ thể trước tác nhân gây bệnh. Về ăn uống, chỉ cần tránh các thức ăn có thể gây dị ứng như: nhộng tằm, cá ngừ, tôm, cua ghẹ…

Tăng cường thể dụng hàng ngày, giúp cơ thể thích nghi tốt hơn với những sự thay đổi về môi trường sống.

4. Sử dụng thảo dược hỗ trợ

Viêm xoang và viêm mũi dị ứng thường là bệnh mạn tính, cần thười gian điều trị kéo dài, từ từ từng bước. Vì vậy song song các biện pháp tức thời giúp bệnh nhân sinh hoạt, làm việc bình thường, thoải mái thì sử dụng các thảo dược có tác dụng giảm viêm sẽ cải thiện đáng kể tình trạng bệnh. Ngoài ra việc sử dụng dài ngày sẽ hạn chế phần nào tác dụng phụ so với sử dụng các thuốc kháng viêm hiện nay.

Một số các thào dược có thể chế thành các bài thuốc như: tân di hoa, ké đầu ngựa…

Dược sĩ tư vấn Abipha

GIỚI THIỆU BỘ GIẢI PHÁP CHO NGƯỜI VIÊM XOANG, VIÊM MŨI DỊ ỨNG
Dược sĩ tư vấn/Zalo: 085 8899 389. Thông tin: https://abipolis.vn

Sử dụng nguyên liệu chính là “Chiết xuất keo ong” độc quyền sáng chế từ Italy, đã được kiểm chứng hiệu quả với công dụng kháng khuẩn, kháng viêm, tăng cường đề kháng. Abipha xin giới thiệu 2 sản phẩm:

1. Dung dịch xịt mũi Abipolis:

Giải pháp cho viêm xoang, viêm mũi dị ứng, chảy nước mũi, hắt hơi liên tục

Thành phần có kết hợp chiết xuất keo ong và Benzalkonium clorid, Menthol, tinh dầu tràm, tinh dầu gừng. Tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm, làm sạch và loại bỏ phần dịch mũi bị bít tắc bên trong các xoang mũi.

Vòi xịt tạo áp lực mạnh, đầu phun tạo ra các phân tử dịch nhỏ, giúp dung dịch vào sau bên trong các xoang để phát huy tác dụng. Vì vậy khí dùng sẽ cảm thấy hiệu quả nhanh hơn.

2. Xịt họng Abipolis

Là sản phẩm đã xây dựng được thương hiệu trên thị trường được người sử dụng tín nhiệm rất nhiều trong thời gian qua với công dụng giảm ho nhanh, đau rát họng, viêm họng, phòng ngừa viêm đường hô hấp trên do vi khuẩn, virus.

Viêm họng có thể là nguyên nhân thúc đẩy và làm nặng thêm viêm xoang, gây hắt hơi, chảy nước mũi của tình trạng viêm mũi dị ứng. Ngoài ra khi viêm xoang, dịch viêm có thể chảy xuống cổ họng và gây viêm họng. Vì vậy có thể kết hợp để mang lại hiệu quả tốt hơn.

Phản hồi của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.