4 Tác dụng ưu việt của keo ong cho hệ hô hấp khỏe mạnh

Keo ong được biết đến là liều kháng sinh tự nhiên hoàn hảo nhất mang lại nhiều tác dụng, đặc biệt là sức khỏe đường hô hấp. Keo ong không chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị các triệu chứng viêm hô hấp mà còn là giải pháp sử dụng hàng ngày phòng ngừa tái phát các vấn đề ở đường hô hấp.

Minh chứng là ngày càng xuất hiện nhiều hơn các sản phẩm với thành phần chính là keo ong giúp hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các triệu chứng như ho, đau rát họng, viêm họng,… Vậy keo ong mang lại những lợi ích ưu việt nào đối với sức khỏe đường hô hấp? Mời bạn đọc tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây!

Thành phần “quý” mang lại giá trị về sức khỏe của keo ong

4 Tác dụng ưu việt của keo ong cho hệ hô hấp khỏe mạnh

Keo ong là một thành phần tự nhiên mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người

Qua nghiên cứu, các nhà khoa học đã xác định được hơn 300 hoạt chất có trong keo ong. Thành phần chủ yếu là polyphenol, trong đó Flavonoid, Acid phenoic, Ketones,… là những polyphenol quan trọng có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, chống nấm,… rất hữu ích cho sức khỏe.

Ngoài ra keo ong còn có các thành phần khác như Magie, Sắt, Canxi, Kẽm, … giúp tăng cường miễn dịch tự nhiên cho cơ thể, tuy chiếm số lượng nhỏ nhưng lại vô cùng cần thiết đến với sức khỏe con người.

4 tác dụng ưu việt của keo ong đối với sức khỏe đường hô hấp.

1. Keo ong có tác dụng kháng khuẩn

Theo các công bố nghiên cứu về tác dụng của keo ong, các nhà khoa học đã chứng minh được rằng keo ong cho tác dụng tương đương 4 loại kháng sinh tổng hợp là Penicilline – Streptomycine – Neomycine – Tetracyclline.

Những nghiên cứu thực nghiệm cho thấy, keo ong có tác dụng ức chế nhiều vi khuẩn như Pseudomonas aeruginosa, Staphylococcus aureus, Klebsiella pneumonia… – đây là những chủng vi khuẩn gây bệnh viêm hô hấp thường gặp.
Nhờ vậy, keo ong đang được các nhà khoa học nghiên cứu đề xuất sử dụng để tahy thế kháng sinh tổng hợp

Do đó, keo ong đang ngày càng được ưu ái sử dụng trong các sản phẩm hỗ trợ điều trị và phòng ngừa viêm đường hô hấp do vi khuẩn. Đây cũng là một giải pháp được xem xét để thay thế việc sử dụng kháng sinh tổng hợp dài ngày dễ gây lờn thuốc đang được các nhà nghiên cứu hướng đến.

2. Khả năng kháng nấm của keo ong

Ota và các cộng sự đã chứng minh tác dụng kháng nấm của keo ong trong nghiên cứu được công bố năm 2001. Theo nghiên cứu này, Keo ong cho thấy tác dụng trên 80 chủng nấm men Candida – loài nấm gây bệnh chủ yếu ở người.

Các triệu chứng cũng như số lượng nấm Candida giảm đi rõ rệt. Tác dụng này của keo ong là vô cùng đáng quý bởi rất ít hoạt chất tự nhiên có thể làm được, có thể ứng dụng khả năng kháng nấm của keo ong trong việc giảm các triệu chứng các bệnh lý viêm hô hấp do nấm như viêm họng lưỡi hiệu quả.

4 Tác dụng ưu việt của keo ong cho hệ hô hấp khỏe mạnh

Keo ong ngày càng được sử dụng rộng dãi trong các chế phẩm phòng ngừa bệnh hô hấp

3. Keo ong giúp tăng cường sức đề kháng

Trong keo ong có chứa thành phần hoạt chất quý là Artepillin C, cùng các thành phần dinh dưỡng như: sắt, đồng, kẽm, magiê, acid amin, vitamin A, các loại vitamin B, vitamin C, vitamin E, khoáng chất… Đây đều là những hoạt chất giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, tăng cường sức đề kháng của hệ hô hấp.

Các chuyên gia nhận định, sử dụng keo ong thường xuyên giúp hệ miễn dịch được tăng cường bảo vệ, nhất là hệ hô hấp trên. Bởi các bộ phận như miệng, họng,… là cơ quan cửa ngõ của đường hô hấp tiếp xúc đầu tiên với các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, virus, bụi bẩn, … nên việc tăng cường đề kháng là vô cùng cần thiết, sẽ hạn chế được nguy cơ gây bệnh.

4. Keo ong có tác dụng chống viêm tại chỗ

Các hoạt chất polyphenol trong keo ong có tác dụng kích thích sản xuất cytokine chống viêm, đặc biệt là khả năng chống viêm tại chỗ, trực tiếp tại các vị trí bị tổn thương. Đồng thời kích thích tạo tế bào mới, giúp các vị trí viêm chóng lành. Vì vậy, keo ong đang được sử dụng nhiều trong các sản phẩm chăm sóc sức khỏe đường hô hấp dạng xịt, giúp giảm nhanh các triệu chứng và phòng viêm họng, viêm xoang, viêm mũi dị ứng, ho, cảm lạnh, cảm cúm, viêm hô hấp trên…

Vì nhiều lợi ích với sức khỏe đường hô hấp, keo ong ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn trong các sản phẩm phòng ngừa viêm đường hô hấp trên, giúp cải thiện nhanh các triệu chứng viêm đường hô hấp như: ho, đau họng, ngứa rát họng, khàn tiếng, viêm họng…

Tác giả: Dược sĩ Abipolis

Ý kiến phản hồi 5

  1. Pingback: VIÊN NGẬM KEO ONG ABIPOLIS NỐI TIẾP THÀNH CÔNG NHÓM ABIPOLIS - Dược phẩm Quốc tế Abipha

  2. Pingback: CUMMUA ABIPOLIS – DÙNG CHO NGƯỜI BỊ CẢM CÚM, HẮT HƠI, NGẠT MŨI - Dược phẩm Quốc tế Abipha

  3. Pingback: KEM ĐÁNH RĂNG KEO ONG ABIPOLIS GIÚP BẢO VỆ RĂNG CHẮC KHỎE - Dược phẩm Quốc tế Abipha

  4. Pingback: XỊT HỌNG KEO ONG ABIPOLIS KIDS – HÔ HẤP KHỎE, TRẺ THÍCH MÊ - Dược phẩm Quốc tế Abipha

  5. Pingback: XỊT NHIỆT MIỆNG ABIPOLIS ĐÁNH BAY VIÊM LOÉT LỢI - LƯỠI, MIỆNG NHẸ TÊNH - Dược phẩm Quốc tế Abipha

Phản hồi của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.