Trẻ bị ho có ăn lê được không?

Người gửi: Độc giả Abipolis
Ngày gửi: 25/11/2020
Câu hỏi:

Bé nhà tôi hơn 2 tuổi, hay bị ho. Tôi đã áp dụng nhiều biện pháp, cũng cải thiện. Tôi muốn cho bé ăn lê để giảm ho. Xin hỏi bác sĩ, trẻ bị ho có thể ăn lê được không ạ. Tôi cảm ơn.

Trả lời từ bác sĩ:

Lê là loại hoa quả thơm ngon, được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nếu trẻ bị ho, bạn có thể cho trẻ ăn lê được không? Bạn hãy an tâm và cho trẻ ăn lê, vì lê chữa ho có đờm rất hiệu quả.

Vì sao trẻ bị ho ăn lê lại tốt?

Trái lê rất giàu vitamin C, làm tăng sức đề kháng giúp trẻ dịu cơn ho và mau khỏi bệnh. Ngoài ra pectin trong quả lê còn giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa của trẻ.

Trẻ bị ho có ăn lê được không?

Trẻ bị ho cần bổ sung những thực phẩm gì?

Khi trẻ bị ho, ngoài ăn lê và uống thuốc theo đơn, các bậc phụ huynh cũng nên bổ sung cho trẻ những thực phẩm giàu dinh dưỡng khác, để giúp trẻ tăng sức đề kháng chống chọi với bệnh tật.

Trẻ bị ho ăn lê có được không?

Những loại thực phẩm giàu vitamin C như cam, quýt, …bạn có thể bóc múi trực tiếp cho trẻ ăn, hoặc ép lấy nước cho trẻ dễ uống. Bên cạnh đó bạn nên nấu cháo loãng, súp hoặc cho trẻ uống sữa để trẻ dịu cơn ho ở cổ. Thức ăn lỏng cũng giúp trẻ dễ nuốt, tránh bị hóc hay nôn.

Những lưu ý khi cha mẹ chăm sóc trẻ bị ho tại nhà

Không nên cố ép trẻ ăn, mà hãy để trẻ ăn khi thấy đói. Nếu trẻ biếng ăn quá, có thể cho trẻ uống một vài thìa nước trước khi bón thức ăn cho trẻ.

Nên giữ ấm cổ và vệ sinh nơi ở sạch sẽ, để trẻ không bị nhiễm khuẩn và mau khỏi bệnh.

Không để trẻ chạy nhảy, nô đùa nhiều khi trẻ bị ho, để cơn ho nhanh dịu và bệnh mau khỏi.

Nếu trẻ bị ho nhẹ, bạn có thể tự chăm sóc và điều trị ở nhà, chưa cần phải đến bệnh viện ngay.

Cha mẹ không tự ý cho trẻ dùng các loại thuốc lung tung, đặc biệt là với các loại kháng sinh khi trẻ bị ho. Hãy cho trẻ đến bệnh viện khám và điều trị nếu trẻ ho lâu ngày không khỏi.

Theo Sức khỏe Gia đình

Phản hồi của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gửi câu hỏi cho chuyên gia