Chữa đau rát cổ họng bằng thực phẩm ngay trong nhà bếp

Khi gặp đau, rát cổ họng bạn hòan toàn có thể khắc phục tại nhà bằng nguyên liệu tự nhiên trong nhà bếp. Việc điều trị đau rát cổ họng theo phương pháp này cho hiệu quả nhanh mà chưa cần vội vàng sử dụng thuốc hay đến gặp bác sĩ.

Mùa đông, hệ miễn dịch suy giảm dễ khiến chúng ta gặp đau rát họng do mắc bệnh viêm họng. Đặc biệt những người có thói quen uống nước đá, ăn đồ lạnh. Sau đây là các biện pháp bạn có thể áp dụng:

Chữa đau họng với Gừng + mật ong

Chữa đau rát cổ họng bằng thực phẩm ngay trong nhà bếp

Gừng và mật ong cũng được cho là một phương thuốc tuyệt vời chữa viêm họng. Chỉ cần dập gừng rồi trộn lẫn với một thìa mật ong và ngậm. Sau đó hãy dần dần nuốt.

Chữa đau họng với tỏi

Chữa đau rát cổ họng bằng thực phẩm ngay trong nhà bếp

Tỏi không chỉ là gia vị mà còn là một trong những vị thuốc được ưu ái sử dụng. Khi đau họng, bạn hãy nghĩ ngay đến tỏi vì trong tỏi có chất allicin, đây là chất kháng sinh có thể tiêu diệt vi-rút và vi khuẩn trong cơ thể.

Chỉ cần ngậm tép tỏi sống khoảng 10 phút khi thấy có cảm giác ngứa, bạn sẽ thấy kết quả. Nếu ho và khàn giọng, chịu khó nhai nhánh tỏi từ từ rồi nuốt.

Chữa đau họng với Chanh

Chữa đau rát cổ họng bằng thực phẩm ngay trong nhà bếp

Dùng một quả chanh tươi, vắt hết nước vào cốc. Thêm mật ong vào rồi quấy đều. Kiểu siro tự chế này cũng khá hiệu quả. Khoảng 3 – 4 tiếng bạn dùng 1 lần.

Tình trạng đau, rát cổ họng nếu phát hiện và áp dụng những cách này sớm sẽ rất có hiệu quả. Còn nếu bạn để quá lâu, những cách này có thể không giúp bạn giải quyết một cách triệt để, bạn nên tới gặp bác sĩ khắc phục. Bên cạnh đó bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng để hỗ trợ thêm trong quá trình điều trị.

Phản hồi của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.